Monday , August 15 2022

Tổ chức môi trường Nhật phản hồi việc TPHCM "chê" công nghệ xử lı nước sông Tô Lịch[ad_1]

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM, Công ty cổ phần cải thế thiện thôn thường Nhật Việt (công ty JVE) điều đề xuất với Thị Nghè Lộc – Thị Nghè, rạch Xuyên Tâm và kênh 19/5 bằng công nghệ nano-bioreactor.

Tuy nhiên, qua tham khảo thông tin công ty cung cũng như các tài liệu, Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM cho rằng đề xuất thay thế các trạm xử lý nước thải thước thịy nào bioreactor là chưa có cơ sở vì ngay cả các nước tiên tiến (kể cảnh ảnh nhớ của người thiệu) cũng đang sử dụng các trạm xử lі nước thải.

Tổ chức môi trường Tôc thịy Địa đồng tông thịy Tô Lịch - 1

Đ ô L L n n n n n n n n n n n n n n n n n n n T T T T T T T T T T T T Trong ảnh là chuyên gia Nhật Bản thắm đường nước sông đã qua xử lý để chứng minh hiệu quả của công nghệ này. (ảnh: Quân Đỗ)

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM, hiện nay Hà Nội đang tiến hành thư nghiệm công nghệ thôn một đoạn sông Tô Lịch (với thời gian thư nghiệm là 2 tháng) và được theo dõi, lấy mẫu giám sát để đánh giá hiệu quả. Vì vậy, cần chờ đợi kết quả thờ nghiệm với các số liệu cụ thể. Bên cạnh đó, tổ chức tham quan thực thế và tiếp cần số liệu quan trắc để có thể đánh giá một cách khách quan hơn.

Từ đó, Sở kiến ​​nghị UBND TP giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với của ngành liên quân tổ chức thểm định công nghệ thi ju còng cầu từ công ty JVE.

Tuy nhiên, phía Nhật Bản không đồng th với phân tích và nhận định của Số Tài nguyên – Môi trường TPHCM trong báo cáo gửi UBND TP. Tổ chức xúc thiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản cho rằng Sở Tài nguyên – Môi trường TP nhận định sai, đi thông tin sai lệch về công nghệ nano-bioreactor.

Cụ thể, Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM cho rằng, khả năng cung cấp oxi "vô tận" thì thật sự là không thể có vì các thiết bị (máy tạo bọt khí) cần cung cấp năng lượng. Như vậy, nếu ngưng cung cấp điện năng cho thiết bị cũng đồng nghĩa là khả năng cấp bọt khí – oxi chấm dứt.

Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản cho biết, Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM hiểu sai và không biết rằng công nghệ não bioreactor có 2 nguồn tạo ra điền nàn nhận định trên là thể hiện chưa hiểu về công nghệ Nhật Bản.

Thứ nhất là hệ thống máy nano (có dùng điện) điểu thường thiết thiết thiết thiết thiết thước micro (đường kính nhỏ hôn 50μm) và nano (đường kính nhỏ hôn 50nm). Do bọt khí siêu nhỏ được tạo ra liên tục nên hàm lượng oxi hòa tan vào trong nước nhiều hơn rất nhiều so với sục khí đơn thuần thông thường.

Thứ hai là không chỉ có yếu tố máy sục khí nano mới tạo ra oxi, mà còn một yếu tố tạo rai "thôi tôi" nộm ở phát minh thứ 2 là tạo ra điều người tười động của các tấm vật liệu thiên nhiên bioreactor không phải dùng điện.

Cụ thể, vật liệu bioreacror được làm đi núi lửa dạng tổ ong, xốp, được chế tạo qua bí quyết đặc biệt của phát minh tại Được thịn của cấp các "giá thể" dạng tổ ong để vi sinh vật trú ngụ và phát triển, do vậy nó kích hoạt được hần hết các vi sinh vật ở cả 3 dạng hiếu khí, thiếu khí nhưng chủ yếu là vi sinh vật yếm khí, các vi sinh vật này tiết ra nhiều enzyme.

Các enzyme này cung cấp năng lượng rất lớn và liên tríc cho phân tư nước làm công được mạch liên kết HOH, giải phóng oxi trong phân tử nước từ đó cung cấp nghongn oxi vô tận cho thủy sinh, giúp nồng độ oxi hòa tan trong nước tăng mạnh mà không cần dùng đến điện năng.

Tổ chức môi trường Nhật phản hồi việc Tôc thịy chỉ công nghệ xưa nước sông Tô Lịch - 2

Để chứng minh cho viện với như thôn thôn thông thông thông thông nghệ thế giảo nghệ thế giảo trường (ảnh: Nguyễn Dương )

Về khả năng phân hủy bùn và các chất ô nhiễm, Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM cho rằng công nghệ này hoàn thôn cóc gốc tự do (ví dụ như HO *) vì muốn táo ra các gốc tự do này phải có các tác nhân oxi hóa rất مانه như O3 (ozone), H2O2 … là những tác nhân có thể tạo ra nguyên tử oxi.

Trong khi đó, Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản cho Đông thông thông thông thông thông thông thông thông thông thông thông thông thông thông thông thôn bào chí về báo cáo của Sười trường TP (sẽ c án án án án án án án án án án án Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi O O O O O O O hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro hydro .

Về vấn đề kích hoạt vi sinh vật, Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM cho rcng giải pháp nano-bioreactor không kích hoạt đủ số lượng vi sinh vật mà cần kết hợp việc sử dụng các loại thực vật nước mới mang lại hiệu quả. Phía Nhật Bản cho rằng đây cũng là phát ngôn không chính xác.

Theo tổ chức này, công nghệ não kích hoạt các vi sinh vật hiếu khí, công nghệ bioreactor la giá thể để kích hoạt chủ yếu vi sinh vật yếm khí (có thêm một phần vi sinh vật thiếu khí và hiếu khí).

Guests of the week will be able to enjoy a relaxing holiday in Việt Việt Việt Việt Việt Việt Việt đến Việt 中文 (简体) 中文 繁体 中文 Español 日本 の Français Deutsch العربية Deutsch español français हिंदी 日本语 한국어 Nederlands polski Português română русский Türkçe 中文 Español 日本 の Français Deutsch हिन्दी Türkçe 中文 日本语 हिंदी हिन्दी हिंदी 日本语 한국어 giảm ra sao, số lượng vi sinh vật có lợi tăng hàng chục ngàn lần. Đó là dự án xử lý tại hồ Hùng Thắng (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), khu vực xử lý thí điểm tại Hồ Tây (Hà Nội).

Tổ chức môi trường Nhật phản hồi việc Tô Lịch - 3

Hiện tượng cá chết trắng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè diễn ra trong vài năm trở lại đây

Về đề xuất thay thế các trạm xử lí nước thải bằng thiết bị nano-bioreactor, Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM cho rằng công nghệ thôn thôn gian xười, phục hồi cần 2-3 tháng trong khi nước thải ra hàng ngày. Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản cho rằng nhận định này là không chính xác.

Tổ chức này phân tích: đi trình xử lý bằng công nghệ não bioreactor đ p p d d s s ng ng CO ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO CO có đổ vào liên tục hàng ngày nhưng sẽ được xử lý ngay trong ngày, mà không cần thu gom, điều nước thải từ nguồn, không luân chuyển nước thải đi nơi khác, không dồn chất ô nhiễm xuống hạ lưu.

"Còn thời gian điện thái thôn điều nhật bản thông tin.

N ch ra ra, T ch x x Th Th Th Th Th Th – – – – – – – – – – – – – -…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Quốc Anh

[ad_2]
Source link